Hệ hô hấp của trẻ em khá yếu, đặc biệt là trong điều kiện ô nhiễm hiện nay. Do vậy việc phòng và trị những triệu chứng và bệnh đường hô hấp rất quan trọng trong việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe. Một số loại tinh dầu như tràm gió cho thấy khả năng phòng chống và điều trị các bệnh đường hô hấp hiệu quả.

1. Bệnh đường hô hấp: Vấn đề nan giải

Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, nhiễm trùng đường hô hấp dưới là nguyên nhân gây ra 5% (3.1 triệu người tử vong) trên toàn thế giới. Năm 2012, viêm phổi gây ra 13% nguyên nhân tử vong ở trẻ em sau sinh (1-59 tháng). Nhiễm trùng đường hô hấp và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là những nguyên nhân giết người hàng đầu trong thập kỷ qua.

2. Tinh dầu phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tinh dầu có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn cũng như ức chế sự hoạt động của nhiều loại virus gây bệnh đường hô hấp: Bạc hà, tràm trà, khuynh diệp, tràm gió (1). Với tinh dầu tràm gió phải có hàm lượng 1,8 cineole, terpinenol, terpinene-4-ol phải đủ cao. Các hoạt chất này giúp làm giảm và điều trị các triệu chứng cảm lạnh, ho, viêm phế quản và các nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Tinh dầu tràm gió C-40 là tinh dầu hoàn toàn tự nhiên có hàm lượng hoạt chất cao sẽ giúp hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh đường hô hấp hiệu quả.

Cách dùng:

+ Đối với xông, thêm 12 giọt tinh dầu và 150ml nước xôi và xông mũi.

+ Đối với trẻ em, có thể xoa dầu tràm gió lên lòng bàn chân, lưng, bụng và đầu sau khi tắm. (Xem bài viết thêm)