Hôi miệng là một tình trạng không mong muốn đối với tất cả mọi người nhưng hầu hết ai cũng dễ mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên nhưng chủ yếu là do trong khoang miệng của chúng ta chứa hàng triệu vi khuẩn có khả năng phân hủy các protein gây ra mùi hôi, chính vì vậy dù chúng ta có vệ sinh răng miệng thì hơi thở vẫn có thể có mùi.

5 cách sau đây sẽ giúp bạn có hơi thở thơm mát mang lại sự tự tin hơn.

Tinh dầu tràm trà cho hơi thở thơm mát

Tinh dầu tràm trà có chứa rất nhiều hoạt chất như Terpinen-4-ol , γ-Terpinene, 1,8-Cineole có khả năng diệt khuẩn gây hôi miệng và điều trị viêm nướu vô cùng hiệu quả. Tinh dầu tràm trà còn có thể làm sạch mảng bám, vết ố vàng trên răng, mang lại hàm răng trắng sáng và hơi thở thơm mát.

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm trà vào cốc nước ấm (có thể thêm chút muối để tăng thêm hiệu quả). Dùng dung dịch này súc miệng 2 – 3 lần/ngày sau khi ăn để diệt khuẩn trong khoang miệng.

Ngoài ra, còn có thể nhỏ một giọt tinh dầu tràm trà vào bàn chải, kết hợp với kem đánh răng để vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả làm sạch và diệt khuẩn tối ưu.

Tinh dầu tràm trà còn chiếm được lợi thế là vô cùng nhỏ gọn, cách dùng đơn giản, thuận tiện để đem theo và sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Mật ong

Mật ong chứa chất hydroscopic có tác dụng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng.

Dùng mật ong massage nhẹ nhàng lên toàn bộ khoang miệng trong khoảng 5 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước cho thật sạch.

Lá ổi

Trong lá ổi có chứa các chất tannin, oxalic, giúp chữa các bệnh lý về răng và phòng ngừa hôi miệng hiệu quả.

Dùng 3 lá ổi non nhai trực tiếp trong 5 phút (chú ý không được nuốt), sau đó súc miệng lại với nước ấm có pha thêm chút muối.

Dầu dừa

Dầu dừa có chứa các chất kháng khuẩn như axit lauric, capric, caprylic có khả năng diệt khuẩn, ngăn ngừa hôi miệng nhanh chóng. Ngoài ra, dầu dừa còn có thể hòa tan các chất bẩn không tan trong nước, giúp răng trắng sáng hơn mà không bào mòn men răng.

Dùng một thìa dầu dừa súc miệng trong vòng 15 – 20 phút, sau đó súc lại bằng nước sạch.

Trà Xanh

Trong trà xanh chứa các chất như acetic, butyric, cafeic, caproic có tác dụng diệt khuẩn. Chúng ta có thể uống, ngậm, nhai hoặc súc miệng bằng trà xanh để giữ hơi thở luôn thơm mát.