Tinh dầu được nhiều người lựa chọn để khử mùi ô tô. Lái xe là một hoạt động căng thẳng và cần sự tập trung cao độ để tránh xảy ra những điều không mong muốn, tuy nhiên sau những bộn bề của cuộc sống và công việc đôi khi chúng ta mất đi sự tỉnh táo, một số loại tinh dầu treo xe ô tô sẽ khiến bạn thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng sự tập trung. Do đó việc sử dụng tinh dầu treo xe cho những chiếc xế hộp của mình là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra sử dụng tinh dầu treo xe ô tô còn giúp chúng ta thanh lọc không khí trong xe, giúp xe luôn thơm ngát hương và loại bỏ những mùi hương khó chịu. Tuy nhiên không phải bất cứ loại tinh dầu nào cũng nên sử dụng, vì thế hãy cùng tham khảo bài viết này nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý khi chọn tinh dầu treo xe.

1. Những lưu ý khi chọn tinh dầu treo xe

Các loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp thơm có thể có nhiều ảnh hưởng về thể chất và tinh thần đối với chúng ta. Bạn có thể muốn sử dụng tinh dầu có hương  thơm mà  bạn yêu thích trong xe của bạn. Tuy nhiên không phải loại tinh dầu nào cũng phù hợp để treo xe. Bạn nên tránh những loại tinh dầu treo xe  giúp thư giãn quá mức và có thể gây buồn ngủ ví dụ như tinh dầu hoa cúc, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu cây kinh giới…là những tinh dầu bạn nên tránh dùng trong xe.

Một số mùi  làm cho bạn bị kích động hoặc hành động thiếu thận trọng có thể làm tăng cơn tức giận khiến bạn điều khiển xe ở mức độ  cao hơn. Tinh dầu Bạch Đàn là loại tinh dầu rất tốt trong việc làm sạch không khí và  khử mùi tuy nhiên nó có thể khiến bạn bồn chồn.

2. Các loại tinh dầu treo xe phù hợp

– Tinh dầu cam : Tinh dầu cam có khả năng giúp làm giảm lo lắng và thất vọng, do đó nếu bạn thường xuyên bị kẹt xe sau mỗi giờ tan tầm thì lựa chọn tinh dầu cam là vô cùng hoàn hảo, nó có thể làm bạn cảm thấy vui hơn khi phải ngồi ùn tắc giao thông.

Xem thêm: Tinh dầu cam treo xe Aotanica

– Tinh dầu sả : Giúp làm giảm cảm giác buồn nôn và xua tan cái nóng nực bí bách khi ngồi trên xe.

Xem thêm: Tinh dầu sả treo xe Aotanica

– Tinh dầu bưởi : có mùi hương vô cùng dễ chịu do đó bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi để thư giãn, giảm đau đầu và mệt mỏi từ đó giúp tránh sự chậm chạp trong khi lái xe trong thời gian dài.

Xem thêm: Tinh dầu bưởi treo xe Aotanica