Thành phần hoá học chính của tinh dầu tràm tràterpinen-4-ol, gamma-terpinene, alpha-terpinene, α-terpineol and 1.8 cineol.

  • Terpinen-4-ol: thành phần có tính sát khuẩn mạnh, hoạt tính kháng sinh phổ rộng và kháng viêm mạnh mẽ.
  • 1,8-cineol: Có khả năng sát khuẩn, làm ấm cơ thể, giảm tình trạng viêm nhiễm, có tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe.
  • α-terpineol: có tính sát trùng (diệt khuẩn, nấm và siêu vi) tốt.

Xem thêm: Tinh dầu tràm trà phân đoạn Aotanica

Vì có chứa các hoạt chất có những đặc tính này nên Tinh dầu tràm trà có nhiều công dụng trong bảo vệ sức khỏe, chăm sóc da, chăm sóc tóc.

1. Điều trị mụn trứng cá

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, tinh dầu tràm trà giúp làm xẹp mụn nhanh chóng, ngăn ngừa các tổn thương do mụn trứng cá, đồng thời làm giảm sưng tấy do mụn viêm gây ra. Ngoài ra, tinh dầu tràm có thể nhanh chóng làm sạch các tuyến bã nhờn và loại bỏ vi khuẩn, mang lại làn da mịn màng và khỏe mạnh hơn trong một thời gian ngắn đáng ngạc nhiên với tình trạng mụn đầu đen, mụn nhọt được cải thiện đáng kể.

– Sản phẩm ứng dụng:

+ Dùng cho mụn thưa, mụn bọc, mụn đầu trắng, mụn viêm, mụn ẩn trên mặt: Neem AA sạch mụn

+ Dùng cho mụn dày, mụn viêm trên mặt, trên cổ, trên lưng, trên ngực: Nano thảo mộc sạch mụn

2. Điều trị chàm, vảy nến, nấm da

Tinh dầu tràm trà không chỉ làm dịu cảm giác ngứa mà còn điều trị kích ứng và nhiễm trùng, làm lành da và ngăn chặn các vết chàm, nấm lan rộng hơn nữa.

– Sản phẩm ứng dụng:

Tràm trà hỗn hợp trị vảy nến, chàm, nấm da.

3. Nuôi dưỡng tóc

Tinh dầu tràm trà giúp làm sạch nang lông, nuôi dưỡng tóc tận sâu gốc rễ và loại bỏ gàu một cách hiệu quả, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và mượt mà. Ngoài ra, tinh dầu tràm trà còn được biết đến là một liệu pháp tự nhiên giúp tiêu diệt chí rận, làm giảm số lượng trứng nở trên da đầu của trẻ em.

– Sản phẩm ứng dụng:

Dầu gội thảo mộc bồ kết Aotanica

Dầu ủ tóc thảo dược Aotanica