1. Tại sao tóc non ít mọc?

  • Nang tóc yếu:

Lưu lượng máu đến da đầu không đủ: Cũng giống như cơ thể, tóc cũng cần cung cấp đủ dinh dưỡng mới có thể sinh trưởng, chắc khỏe, bóng mượt. Các mạch máu dưới da đầu chính là “con đường” chính vận chuyển chất dinh dưỡng để nuôi tóc. Theo nghiên cứu, có tới 95% dưỡng chất nuôi tóc được cung cấp bởi các mạch máu này. Vì thế, nếu lượng máu cung cấp không đủ thì nang tóc không thể đưa được đầy đủ dưỡng chất đến thân tóc để nuôi tóc và tóc không thể mọc được. [1]

  • Hormon:

Cơ thể không thể ức chế dihydrotestosterone (DHT): Chứng rụng tóc phổ biến là chứng rụng tóc do nội tiết tố (AGA) diễn ra khi mất cân bằng hocmorne. Dihydrotestosterone (DHT) là một hocmorne đảm nhiệm vai trò kích thích mọc tóc được sản sinh trong tuyến sinh dục. Nếu dư thừa DHT sẽ gây ra làm giảm giai đoạn anagen (mọc tóc) và làm kéo dài giai đoạn telogen (thoái triển). Theo thời gian, giai đoạn anagen trở nên ngắn đến mức những tóc mới mọc thậm chí không phát triển được khỏi bề mặt da. Sự kéo dài của giai đoạn telogen gây ra tình trạng tóc ít bám chặt vào da đầu khiến tóc dễ rụng hơn. Bình thường có đến 10% testosterone được chuyển hóa thành DHT hoạt động bởi ezyme 5- α – reductase. 5- α -reductase (5-AR) là enzyme chuyển đổi testosterone thành androgen có độ hoạt hóa mạnh hơn là DHT. Nếu nồng độ 5-AR tăng, nhiều testosterone sẽ được chuyển đổi thành DHT và sẽ dẫn đến rụng tóc nhiều hơn. [2]

Hình 1: Sự ảnh hưởng của ezyme 5- α – reductase, DHT và yếu tố gây rụng tóc

2. Dầu gội bồ kết Aotanica thúc đẩy mọc tóc non như thế nào?

Hình 2: Dầu gội thảo mộc bồ kết Aotanica

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm: https://aotanica.vn/san-pham/dau-goi-thao-moc-bo-ket-aotanica

Nang tóc khoẻ hơn: Nhiều hoạt chất tự nhiên trong dầu gội bồ kết Aotanica giúp lưu thông máu, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho nang tóc.  Tinh dầu hương nhu trắng có khả năng làm tăng sự phát triển bình thường của tóc và thúc đẩy sự tăng sinh ở các nang tóc một cách hiệu quả. [3]

Hình 3: So sánh vùng lông chuột sau 7 ngày sử dụng tinh dầu hương nhu trắng

Ức chế hormon gây rụng tóc

+ Tinh dầu bưởi: D- limone trong tinh dầu bưởi có khả năng chống rụng tóc hiệu quả [4]. Ngoài ra, tinh dầu bưởi được xem là một enzyme tự nhiên có thể ức chế khả năng hoạt động của tyrosinase (TYR) trong tế bào B16 với hiệu quả 64.54% khi sử dụng với nồng độ 50µg/ml.

+Tinh dầu bạc hà: Tinh dầu bạc hà có thể cải thiện lưu lượng máu đến da đầu, giúp da đầu khỏe. [6]

+ Tinh dầu hương thảo: Hương thảo có khả năng cải thiện được lưu lượng máu đến da đầu, giúp da đầu đủ tuần hoàn máu. [1]. Khi kết hợp tinh dầu hương thảo với minoxidil tỉ lệ (300µg :1g) (0.3mg/ml) trong thành phần dầu gội cho ta hiệu quả mọc tóc 73%. [7]

Xem thêm:

Khuyến nghị cách gội cho lần đầu chuyển từ dầu gội thương mại sang dầu gội bồ kết Aotanica

Dầu gội bồ kết aotanica-công nghệ mới-hiệu quả vượt trội

References

[1] A. S. G. P. J. M. S. M. R. Mona Semalty, “Hair growth and rejuvenation: An overview,” Journal of Dermatological Treatment , vol. 22, 2011.
[2] N. P. S. K. N. K. G. Ana Zgonc Škulj, “Herbal preparations for the treatment of hair loss,” Archives of Dermatological Research , 2019.
[3] *. E. A. b. K. A. c. L.O. Orafidiya a, “A study on the effect of the leaf essential oil of Ocimum gratissimum Linn. on cyclophosphamide-induced hair loss,” The International Journal of Aromatherapy, vol. 19, 2004.
[4] G. Sacchetti, “Antioxidant Activity of Cosmetic Formulations Based on Novel Extracts from Seeds of Brazilian Araucaria angustifolia (Bertoll) Kuntze,” Journal of Cosmetics, Dermatological Sciences and Applications , 2014.
[5] X. L. ,. P. ,. H. ,. S. P. Wanying He, “Anti-Oxidant and Anti-Melanogenic Properties of Essential Oil from Peel of Pomelo,” MDPI, 2019.
[6] M. O. A. K. M. O. A. E. C. MEHMET AKDOGAN, “EFFECTS OF PEPPERMINT TEAS ON PLASMA TESTOSTERONE, FOLLICLE-STIMULATING HORMONE, AND LUTEINIZING HORMONE LEVELS AND TESTICULAR TISSUE IN RATS,” BASIC SCIENCE.
[7] H. A. J. Gita Kiaee1*, “Preparation and characterization of Liposome Containing Minoxidil and,” iMedPub Journals, vol. 2, 2016.