1. HOẠT CHẤT SAPONIN

Saponin là thành phần quan trọng trong trái bồ kết (chiếm 10%) có hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm.

Saponin chưa tinh chế sẽ có thời gian bảo quản ngắn, tạo bọt kém, chứa nhiều tinh bột, màu sắc kém, mùi hương không thơm dịu.

2. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT SAPONIN CÓ ĐỘ TINH KHIẾT CAO TỪ BỒ KẾT

Các nghiên cứu về chiết tách hoạt chất saponin tập trung vào 2 giai đoạn: (1) trích ly thu được saponin thô bằng dung môi và (2) tinh chế hỗn hợp saponin thu để thu được saponin có độ tinh khiết cao.

2.1 Trích ly thu được saponin thô bằng dung môi

2.2 Tinh chế hỗn hợp saponin thô để thu được saponin có độ tinh khiết cao

– Sử dụng dung môi hữu cơ (cồn 70 độ & cồn 99 độ) để làm kết tủa hàm lượng tinh bột và đường có trong dịch chiết bồ kết nhằm thu được dịch chiết có độ tinh khiết cao hơn.

Sản phẩm saponin tinh chế có nhiều ưu điểm cải thiện được các vấn đề của saponin chưa tinh chế.

Loại bỏ tinh bột và tạp chất:

Màu sắc đẹp mắt:

Tạo bọt tốt:

Từ việc tinh chế Saponin chất lượng cao trong sản xuất dầu gội, các hạn chế đã được cải thiện như: màu sắc đẹp, bảo quản được lâu hơn, tạo bọt tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm tự nhiên.

Sản phẩm dầu gội thảo mộc bồ kết 100% tự nhiên Aotanica

Tham khảo thêm thông tin: Dầu gội thảo mộc bồ kết Aotanica

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!