Thời gian sử dụng các dầu gội thương mại với các hoạt chất tẩy rửa mạnh là một phần nguyên nhân dẫn tới việc tóc bị khô, yếu, dễ rụng và khả năng mọc tóc thấp.

1. Những vấn đề tồn tại của tóc và da dầu khi bạn dùng dầu gội thương mại.

Việc các dầu gội thương mại rất tiện lợi tuy nhiên có mặt trái. Trong đó có 2 mặt trái rất lớn xảy ra với các mức độ khác nhau.

a. Phần thân tóc: Không còn mượt, dễ gãy, chẻ ngọn

Vấn đề này xảy ra do các hoạt chất tẩy rửa trong dầu gội thương mại thường có tính tẩy rửa rất mạnh. Điều này làm cho các chất béo (lipid) hoặc các loại protein trên bề mặt tóc và trong thân tóc bị “sói mòn” và cuốn trôi. Điều này làm cho tóc mất đi độ đàn hồi, độ bóng, dễ gãy.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí nature năm 2019 cho thấy hiện tượng mất lipid và protein của thân tóc bởi các chất tẩy rửa làm sạch trong dầu gội thương mại (SLES, SDS) là rất lớn.1 Các hoạt chất tẩy rửa này có khả năng thấm vào bên trong thân tóc và làm “khô” tóc từ bên trong, do vậy làm tóc khô, dễ gãy và không còn bóng mượt.

Do vậy việc cung cấp các chất giúp bổ xung lượng lipid, protein, dưỡng ẩm vào bên trong thân tóc là rất quan trọng giúp tóc không bị giòn, dễ gãy hoặc trẻ ngọn.

Hình 1. Sự thâm nhập của chất hoạt động bề mặt trong dầu gội vào trong thân tóc và sự mất đi của các chất béo trên bề mặt và trong thân tóc.

b. Phần chân tóc: Sự tích tụ các chất tẩy rửa…ở chân tóc làm nang tóc suy yếu

Chân tóc (nang tóc) sẽ quyết định khả năng mọc tóc mới, nguy cơ rụng tóc và lượng chất béo, protein trong thân tóc khi mới hình thành. Các chất tẩy rửa mạnh trong dầu gội sẽ có một nguy cơ lớn là khả năng tích tụ các dư lượng của chúng tại chân tóc. Lâu dài sẽ làm chân tóc yếu đi (không mọc tóc, rụng tóc) và lượng lipid tiết ra cho tóc khi mới mọc giảm đi.

Do vậy việc loại bỏ sự tích tụ các chất này ở dưới chân tóc là rất cần thiết để phục hồi nang tóc.

2. Cách gội đầu hiệu quả khi bạn chuyển từ dầu gội thương mại sang dầu gội bồ kết Aotanica.

Khi bạn chuyển từ dầu gội thương mại sang dầu gội bồ kết aotanica, việc sử dụng làm sao để hiệu quả trong việc khắc phục 2 vấn đề nêu trên rất quan trọng. Dựa vào cơ chế làm việc của các hoạt chất, chúng tôi khuyến nghị các bạn cách dùng đặc biệt cho Chai Dầu Gội Đầu Tiên như sau.

– Đảm bảo đủ thời gian để các hoạt chất thấm vào chân tóc và loại bỏ các chất trong dầu gội thương mại đã bám vào chân tóc trước đó.

– Đảm bảo đủ thời gian để các hoạt chất trong dầu gội bồ kết aotanica thẩm thấu vào trong thân tóc để bổ xung các chất cho thân tóc giúp tóc không bị giòn, chẻ ngọn.

– Đảm bảo đủ thời gian để các hoạt chất có thể trị nấm chân tóc.

Hình 2: Dầu gội thảo mộc bồ kết Aotanica

CÁCH DÙNG ĐẶC BIỆT CHO CHAI DẦU GỘI ĐẦU TIÊN:

  1. Đối với tóc gàu và ngứa nhiều: Dùng tay làm sạch gàu trước. Sau đó lấy 10 lần xịt (10ml) pha với 1-2 lít nước ấm, vừa xối vừa gội đều da đầu và tóc khoảng 5-10 phút. Có thể gội lại lần thứ 2 (tương tự lần 1) nếu thấy cần.
  2. Đối với tóc rụng nhiều, tóc gãy, chẻ ngọn: lấy 10 lần xịt (10ml) pha với 1-2 lít nước ấm, vừa xối vừa gội đều da đầu và tóc khoảng 5-10 phút.

Tham khảo thêm thông tin và đặt mua sản phẩm: https://aotanica.vn/san-pham/dau-goi-thao-moc-bo-ket-aotanica

Tài liệu tham khảo:

  1. Song, SH., Lim, J.H., Son, S.K. et al.Prevention of lipid loss from hair by surface and internal modification. Sci Rep 9, 9834 (2019)