1. Tại sao lại có gàu và ngứa

Gàu là hiện tượng các tế bào chết trên da đầu tích tụ thành những mảng nhỏ bám trên da đầu và tóc. Gàu có thể đi kèm với cảm giác ngứa. Nếu gàu xuất hiện chỉ một lượng nhỏ thì là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên gàu xuất hiện với số lượng lớn thì phải xử lý vì gây cảm giác khó chịu và mất thẩm mỹ.

Gàu là một triệu chứng của viêm da đầu. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân như: da đầu nhạy cảm, tiếp xúc với chất bẩn độc hại và đặc biệt là sự phát triển của nấm da dầu như Malassezia globosa. Đây là loại nấm liên quan tới hiện tượng da đầu nhiều gàu. Hiện nay khoảng 70% dân số Việt Nam bị gàu, trong đó tỉ lệ người bị nhiều nhất từ 20-40 tuổi.

Hình 1: Nấm malassezia và gàu trên tóc dưới kính hiển vi

2. Tại sao dầu gội bồ kết Aotanica làm sạch gàu và hết ngứa?

  • Diệt nấm Malassezia globosa

Dầu gội bồ kết Aotanica sử dụng hỗn hợp tinh dầu có khả năng ức chế và tiêu diệt nấm malassezia cao và an toàn với da đầu như: tràm trà, hương nhu, gừng và dịch chiết lá neem.

Nghiên cứu cho thấy 100% nấm malassezia sẽ bị ức chế với tinh dầu tràm trà ~0.25%. [1], [2]. Tinh dầu hương nhu cũng có khả năng ức chế nấm cao ~ 50 mg/ml dung dịch trị gàu. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dịch chiết lá neem có khả năng tiêu diệt nấm, và do vậy điều trị da đầu bị gàu rất hiệu quả.[3]

  • Loại bỏ các hoạt chất gây ngứa

Các saponin trong bồ kết có khả năng tẩy chất bẩn và các chất gây ngứa da đầu cao. Đặc biệt là saponin trong bồ kết đã được tinh chế làm gia tăng khả năng loại bỏ chất nhờn, bẩn gây ngứa như oleic acid sinh ra từ quá trình phát triển của nấm malassezia.

Hình 2: Dầu gội thảo mộc bồ kết Aotanica

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm: https://aotanica.vn/san-pham/dau-goi-thao-moc-bo-ket-aotanica

3. Cách dùng dầu gội bồ kết aotanica hiệu quả

Trong trường hợp da dầu bạn bị gàu và ngứa nhiều chúng tôi khuyên bạn có thể tham khảo cách gội đầu như sau:

Bước 1: Làm sạch gàu khỏi da dầu bạn để tăng hiệu quả của dầu gội.

Bước 2: Lấy 10-15 ml dầu gội (10 lần xịt) bỏ vào 1-2 lít nước ấm, sau đó xối lên tóc và da đầu nhiều lần. Bạn có thể lập lại bước 2 thêm một lần nữa để gia tăng hiệu quả làm sạch và trị gàu.

Bạn có thể sử dụng dầu gội chuyên cho trị gàu bồ kết Aotanica để có thành phần tối ưu các hoạt chất có khả năng trị gàu.

Xem thêm:

Khuyến nghị cách gội cho lần đầu chuyển từ dầu gội thương mại sang dầu gội bồ kết Aotanica

Dầu gội bồ kết aotanica-công nghệ mới-hiệu quả vượt trội

References

[1] R. K. S. B. M. Rimjhim Arora*, “Formulation and Evaluation of Herbal Shampoo by Extract of Some Plants,” The Pharmaceutical and Chemical Journal, vol. 6, pp. 74-80, 2019.
[2] B. B. P. S. Andrew C.SatchellMB, “Treatment of dandruff with 5% tea tree oil shampoo,” Journal of the American Academy of Dermatology, vol. 47, 2002.
[3] P. V. R. R. K. T. P. K. D. P. Vinod Kumar1*, “Formulation and Evaluation of Herbal Anti-Dandruff Shampoo from Bhringraj Leaves,” ARC Journal of Pharmaceutical Sciences, vol. 4, pp. 29-33, 2018.
[4] P. J.-S. Lee Jae-Hyeok1, “Anti Malassezia furfur activity of several medicinal herb,” Research Journal of Pharmacy and Technology, vol. 12, 2019.