1. Nồi nước xông giải cảm cần những lá gì?
  2. Tác dụng cụ thể của từng loại dược liệu để xông giải cảm
  3. Tinh dầu giải cảm – phối ngũ thay thế cho “nồi nước xông của mẹ”
  4. Aotanica – Không phải PR, chúng tôi làm THẬT!

Cảm lạnh và cảm cúm là chứng bệnh khá phổ biến ở cộng đồng mà hầu như ai cũng từng mắc ít nhất 1 lần trong đời. Bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa. Tuy đa số các trường hợp có thể tự khỏi nhưng cảm cúm vẫn khiến người bệnh khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Thậm chí nhiều trường hợp mắc cúm có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cảm cúm chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó, việc phòng ngừa và giảm thiểu triệu chứng bệnh bằng các bài thuốc Đông Y đặc biệt rất quan trọng trong căn bệnh này, và trong dân gian, xông thảo dược là biện pháp thường được sử dụng nhất vì đơn giản mà mang lại hiệu quả giảm nhẹ bệnh rất cao.

Hình 1. Triệu chứng cảm lạnh (Nguồn: sưu tầm)

Trong Đông y, cảm cúm được xếp vào chứng thương phong với nguyên nhân chính là do hệ hô hấp bị suy giảm chức năng, đặc biệt ở những người có tiền sử bệnh viêm mũi họng, viêm xoang,… khi gặp không khí ô nhiễm hoặc thời tiết thay đổi đột ngột khiến bộ máy hô hấp bị suy yếu, dẫn đến vi khuẩn, virus thừa cơ xâm nhập. Có nhiều phương pháp để trị cảm cúm. Theo y học cổ truyền, khi mới mắc bệnh, yếu tố gây bệnh còn ở nông phần ngoài của cơ thể, dùng thuốc “tân ôn giải biểu” bệnh sẽ khỏi. Và phương pháp tân ôn giải biểu thường dùng trong cảm cúm là xông giải cảm.

1. Nồi nước xông giải cảm cần những lá gì?

Để có một nồi lá xông có tác dụng giải cảm, nguyên liệu xông là vấn đề quan tâm hàng đầu. Những loại lá dùng để xông giải cảm thường gồm 3 loại:

  • Lá có tác dụng giảm sốt, kháng viêm, giảm đau: Ngũ trảo, lá tre, lá duối,…
  • Lá chứa tinh dầu có tác dụng giải biểu, ra mồ hôi: gừng, vỏ bưởi, lá bưởi, bạc hà, tía tô, sả,…
  • Lá có tác dụng kháng khuẩn: ngải cứu, hương nhu, tràm gió, bạch đàn chanh,…

Hình 2: Nồi lá xông giải cảm (Nguồn: sưu tầm)

2. Tác dụng cụ thể của từng loại dược liệu để xông giải cảm

Ngũ trảo: vị đắng, chua, tính hàn. Toàn cây ngũ trảo chứa apigenin, lutcolin, luteolin-7-0- glucosid, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tán ứ, giảm đau, chống viêm.

Vỏ bưởi: vị đắng, cay, thơm, tính bình. Tinh dầu trong vỏ bưởi có khả năng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng, thường dùng trong các bài thuốc trị ho có đờm.

Bạch đàn chanh: Vị hơi cay, hơi đắng, tính bình, có mùi thơm. Bạch đàn chanh chứa các loại tinh dầu với thành phần lớn là citronelal 60-65%; citronelol 15-20%,… Do đó bạch đàn chanh có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn mạnh.

Hương nhu: có phổ kháng khuẩn khá rộng, ức chế được sự sinh trưởng của nhiều loại vi khuẩn như: Bacillus subtilis, Diplococcus pneumoniae, Escherichia coli, Klebsiella sp, và rất nhiều loại vi khuẩn khác. Nhiều tài liệu nước ngoài ghi nhận  Hương nhu có tác dụng hạ sốt, giảm đau, tiêu viêm, kiện vị, long đờm.

Tràm gió: Lá tràm có vị cay, tính ấm có công năng phát tán phong hàn, giảm đau, sát trùng, dùng chữa cảm mạo có sốt. Tinh dầu tràm gió được coi là một chất kháng sinh tự nhiên với hoạt chất chủ yếu là Cineol và α-terpineol có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm và chống sung huyết.

Gừng: có vị cay tính hơi ôn với tác dụng phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đờm, hành thuỷ giải độc. Gừng thường được dùng chữa cảm ngoại, biểu chứng bụng trường đầy, nôn mửa, giải độc bán hạ, nam tinh, cua cá, đờm ẩm sinh ho.

Sả: là dược liệu có vị the, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ khí, thông tiểu, tiêu đờm.

3. Tinh dầu giải cảm – phối ngũ thay thế cho “nồi nước xông của mẹ”

Thảo dược có thể nấu nồi nước xông hiệu quả phải là thảo dược còn tươi mới, chứa nhiều tinh dầu và không được chứa dư lượng thuốc trừ sâu để tránh ảnh hưởng nặng hơn tới sức khỏe. Tuy nhiên, khi tốc độ công nghiệp hóa càng tăng thì tốc độ biến mất của các loại thảo dược liệu cũng ngày tăng theo, việc tìm kiếm các loại lá thảo dược đủ chất lượng ngày càng khó khăn.

Tinh dầu giải cảm, với sự phối ngũ của 7 loại tinh dầu của 7 thảo dược có tính chất diệt khuẩn, giải cảm mạnh là: ngũ trảo, vỏ bưởi, hương nhu, sả, bạch đàn chanh, tràm gió, gừng. Mỗi loại tinh dầu phối trong tinh dầu giải cảm đều được sử dụng công nghệ chiết xuất và tinh chế hiện đại nhất, khiến cho sản phẩm tinh dầu thu được luôn có hàm lượng hoạt chất kháng khuẩn nhiều nhất, tạp chất ít nhất, mang lại hiệu quả cao mà an toàn cho người sử dụng.

Tinh dầu giải cảm Aotanica

Tinh dầu giải cảm có tác dụng hạ sốt, giảm đau, giải cảm, long đờm; sử dụng được cho tất cả mọi người, đặc biệt các đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai, phụ nữ có con nhỏ và người cao tuổi.

Đặc biệt phụ nữ có thai, mùi hương của tinh dầu giải cảm có thể làm giảm sự khó chịu lúc đến kì thai nghén của phụ nữ mang thai. Hơn nữa, đối với bào thai trong bụng mẹ vẫn còn rất bé và rất yếu ớt, nếu phụ nữ mang thai bị cảm trong thời gian này thì sử dụng thuốc là cực kì nguy hiểm, cần phải hạn chế việc dùng thuốc tối đa nhất có thể. Tinh dầu giải cảm sẽ là giải pháp ngăn ngừa và điều trị cảm cúm thích hợp và an toàn nhất cho phụ nữ mang thai. Xông tinh dầu vào không khí mỗi ngày giúp gia tăng hiệu quả diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa cơn cảm cúm xâm lấn cơ thể.

Tuy nhiên lưu ý đối với phụ nữ có thai không được xông toàn thân với hơi nóng, chỉ nên ngửi, xông mũi, xông không khí.

Phụ nữ có con nhỏ phải hạn chế dùng thuốc, người cao tuổi có sức đề kháng kém nên dùng sản phẩm tự nhiên như tinh dầu giải cảm để phòng chống cảm cúm.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

CÁCH 1: XÔNG MẶT

Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu giải cảm vào tô nước nóng hoặc thiết bị xông mặt chuyên dụng (lõi kim loại). Lấy một chiếc khăn lớn trùm kín đầu và bát nước để bắt đầu xông. Giữ khoảng cách an toàn từ 15-20cm và thời gian xông không quá 15 phút.

CÁCH 2: XÔNG MŨI

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý trước khi xông để đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng. Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu giải cảm vào 1 ly nước nóng, dùng một tờ giấy hoặc bìa cứng cuộn thành hình phễu, đầu to úp vào ly nước, đầu nhỏ để trước mũi. Hít thở chậm và sâu trong khoảng 10-15 phút.

CÁCH 3: NGỬI TRỰC TIẾP

Nhỏ trực tiếp 1-2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, xoa đều rồi chụp vào vùng mũi, hít thở chậm và sâu.

CÁCH 4: XÔNG PHÒNG

Nhỏ 3-5 giọt vào thiết bị xông chuyên dụng như đèn xông, máy khuếch tán, xông phòng để diệt khuẩn, khử mùi không khí. Ngoài ra, hương thơm từ tinh dầu có thể giúp thư giãn, giảm stress, ngủ ngon và sâu giấc…

Xem thêm: Phòng chống COVID-19 bằng tinh dầu và thảo dược theo khuyến nghị của Bộ Y Tế

4. Aotanica – Không phải PR, chúng tôi làm THẬT!

4.1 Nền tảng khoa học

Các sản phẩm được tạo ra bởi đội ngũ các nhà khoa học, đứng đầu là Ts. Lưu Xuân Cường (Tốt nghiệp tiến sĩ kỹ thuật hóa học tại đại học ĐH Oklahoma Hoa Kỳ); là kết quả của quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, phát triển dưới sự giám sát nghiêm ngặt của đội ngũ nghiên cứu.

4.2 Nói KHÔNG với sản phẩm kém chất lượng, chỉ cung cấp tinh dầu THẬT

Thế nào là tinh dầu THẬT?

Là tinh dầu được chiết xuất 100% từ những loại thực vật có chứa tinh dầu, và không pha chế thêm bất kỳ chất hóa học nào khác, luôn đảm bảo được độ tinh khiết.

Xem thêm: Cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

4.3 Công nghệ vượt trội, tạo ra sản phẩm “giá trị cao”

Sử dụng công nghệ tinh chế để tạo ra Tinh dầu phân đoạn.

Thế nào là tinh dầu phân đoạn? Là tinh dầu tinh khiết, tự nhiên và có hàm lượng hoạt chất tối ưu, ổn định, hiệu quả trị liệu cao dựa trên nền tảng khoa học.

Bài toán kinh tế tiết kiệm: 1 chai tinh dầu giải cảm 10ml = 300 giọt = 30-50 lần xông => 5.000 – 7.000 đ/lần xông.

Xem thêm: Sản xuất tinh dầu aotanica, độc quyền công nghệ phân đoạn

5. Ưu đãi dành cho 100 khách hàng đầu tiên

GIẢM 20% CHO 100 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐẶT HÀNG ONLINE NGAY VÀ ĐĂNG KÝ KHÁCH HÀNG THÀNH VIÊN.

Áp dụng cho khách hàng đăng ký thành viên mới.

ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY:

Cách 1: Đặt hàng trực tiếp trên website: https://aotanica.vn/san-pham/tinh-dau-giai-cam-phan-doan-flu-stop

Sau khi đặt hàng, vui lòng Inbox thêm thông tin (ngày/tháng/năm sinh) để hoàn thiện đăng ký khách hàng thành viên: m.me/aotanica

Giá sản phẩm sẽ tự động giảm còn 188.000 đ khi khách hàng đặt hàng online xong và inbox thêm thông tin đến Aotanica.

Cách 2: Inbox trực tiếp đến Fanpages Aotanica: m.me/aotanica

Liên hệ chúng tôi

☎ Hotline: 0939.982.682
✉ Email: contacts.aota@gmail.com
🌐 Website: https://aotanica.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekN