Da em bé rất mỏng và nhạy cảm, do vậy câu hỏi nhiều bậc cha mẹ quan tâm là liệu tinh dầu tràm gió có gây “bỏng, rát” cho da em bé?

Hình 1: Tràm gió nguyên chất có thể xoa đều lên tay và bôi trực tiếp lên da của trẻ.

Tinh dầu là các hoạt chất hữu cơ, có dược tính được lấy ra từ thảo mộc bằng phương pháp vật lý. Do vậy tùy loại thành phần của tinh dầu mà có thể gây ngứa rát da.

Tràm gió được dùng hàng ngàn năm trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp của trẻ. Các biện pháp hữu hiệu dùng tinh dầu là mỗi khi tắm xong dùng tràm gió xoa lên lưng, lòng bàn chân, bụng và đầu cho trẻ. Xin lưu ý rằng tinh dầu nên được xoa đều ra tay của bố mẹ trước khi bôi lên da bé. Khoa học đã chứng minh tinh dầu tràm gió chứa rất ít các nhóm chức chứa oxy, do vậy khả năng gây rát da, kích thích ra là rất thấp. Đồng thời tinh dầu tràm gió thật sự chỉ tạo cảm giác nóng rất nhẹ cho trẻ. Điều này được thể hiện em bé hoàn toàn không phản ứng khóc, khó chịu khi bố mẹ bôi tinh dầu tràm gió thật sự vào bé.

Cũng cần lưu ý, một số bố mẹ nghĩ rằng tinh dầu tràm gió thì phải nóng và dầu bôi vào nóng mới là dầu tràm thật. Điều này thúc đẩy một số hãng có thể bỏ thêm một số thành phần như tinh dầu ớt…. để tạo cảm giác nóng. Điều này hoàn toàn không tốt với da của trẻ em.

Và để hiệu quả sử dụng tinh dầu tràm cao, tràm gió bạn sử dụng phải là tràm gió thật và có các hàm lượng hoạt chất đủ lớn. Và để đảm bảo điều kiện này phải áp dụng những tiến bộ công nghệ bài bản mà tràm gió aotanica C40 là một ví dụ.

Hình 2: Tràm gió aotanica C40 có hàm lượng hoạt chất chính như cineole >40% và ổn định.

Xem thêm và đặt mua sản phẩm: Tinh dầu tràm gió phân đoạn Cajeput C-40