Qua các bằng chứng khoa học và kinh nghiệm dân gian, tinh dầu tràm gió từ lâu đã được sử dụng trong việc chữa trị, ngăn ngừa các trường hợp cảm cúm, sốt thông thường nhờ vào một số các thành phần bay hơi có hoạt tính có trong tinh dầu tràm.

1. Thành phần có hoạt tính của tinh dầu tràm gió là gì?

Phân tích thành phần hóa học của tinh dầu tràm có rất nhiều hợp chất, nhưng có 2 hợp chất đóng vai trò quan trọng thể hiện hoạt tính của tinh dầu tràm.

Đầu tiên là 1,8-cineole (42-52%), thành phần chính của tinh dầu tràm. Cơ thể chúng ta có hàng rào miễn dịch ở mũi: lông mũi và dịch nhầy tiết ra các chất diệt khuẩn như lysozym để ngăn cản bụi và vi khuẩn tấn công hệ hố hấp. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh 1,8 cineole có hoạt tính kháng khuẩn trên nhiều chủng vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp và hoạt tính kháng viêm dựa trên cơ chế tác động tương tự với một số thuốc kháng viêm nhóm NSAID.

Thông tin tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5541478/

Thành phần tiếp theo là một nhóm các monoterpens khác, trong đó α-terpineol (5-12%) là hợp chất đã được nghiên cứu tác dụng kháng virus trên 1 vài chủng virus cúm như H5N1, H1N1 hay virus herpes bằng cách ức chế 1 trong 2 protein cấu tạo quan trọng của virus.

Thông tin tham khảo: https://tuoitre.vn/chong-cum-voi-dau-tram-328669.htm

2. Công dụng của tinh dầu tràm gió

Nhờ vào các tác động kháng khuẩn, kháng viêm và kháng virus, tinh dầu tràm đã được sử dụng với một số công dụng như sau:

  • Tinh dầu tràm có tác dụng phòng ngừa và điều trị các triệu chứng bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, ngẹt mũi, viêm họng, giúp thông thoáng đường thở, tăng cường hệ miễn dịch ở mũi
  • Xông hương tinh dầu tràm gió giúp làm mới không khí, giúp thư giãn, tinh thần tỉnh táo
  • Pha tinh dầu với nước ấm để rửa vết thương giúp sát khuẩn, chống nhiễm trùng
  • Kết hợp với dầu dền để massage cho bé, giúp bé giãn cơ và lưu thông máu huyết
  • Pha loãng tinh dầu tràm gió với nước ấm để tắm cho trẻ, hoặc bôi lên gan bàn chân, lên yếm giúp giữ ấm, phòng cảm cúm, trị ho, viêm phế quản, thở khò khè ở bé
  • Bôi trực tiếp tinh dầu tràm giúp giảm sưng, viêm, ngứa do các vết bị côn trùng cắn.

3. Cách lựa chọn tinh dầu tràm gió có chất lượng

Theo dược điển việt nam, tinh dầu đạt chất lượng là tinh dầu phải có hàm lượng 1,8-cineole này trên 40%. Vì vậy khi các bạn lựa chọn tinh dầu để sử dụng, các bạn cần quan tâm đến chất lượng tinh dầu để mang lại hiệu quả mong muốn. Dựa trên công nghệ phân đoạn độc quyền hiện đại của đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu của AOTANICA. Chúng tôi đã tạo ra tinh dầu tràm gió 100% chiết xuất thiên nhiên và hàm lượng thành phần chất hóa học 1,8-cineole và α-Terpineol đạt yêu cầu chất lượng.

Tinh dầu tràm gió Aotanica

Một số sản phẩm trên thị trường, mặc dù đã cố gắng đưa ra phiếu kiểm nghiệm chất lượng của tinh dầu, nhưng chưa đủ, người tiêu dùng vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc nhận ra các vấn đề của sản phẩm. AOTANICA xin cung cấp một số Tips để nhận dạng sản phẩm cho khách hàng như sau:

  • Phiếu công bố kiểm nghiệm sản phẩm: hàm lượng 1,8-cineol ≥ 40%
  • Cảm quan: trong, không màu đến vàng nhạt
  • Tỷ trọng (20 oC): <1 (nhẹ hơn nước)

Đặt mua sản phẩm Tinh dầu tràm gió Aotanica để bảo vệ bạn và gia đình!

Xem thêm:

Sản xuất tinh dầu aotanica, độc quyền công nghệ phân đoạn

Phòng chống COVID-19 bằng tinh dầu và thảo dược theo khuyến nghị của Bộ Y Tế

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota

Hotline: 0939.982.682

Email: contacts.aota@gmail.com

Website: https://aotanica.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekNETjIYjLth32_72mqHfA