Tinh dầu tràm gió được dùng từ rất lâu tại nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc cho trẻ em giúp trẻ phòng chống cảm lạnh, cảm mạo, giúp bé thư giản và nhiều bệnh khác.

Tinh dầu tràm gió Aotanica

1. Công dụng thường được sử dụng của tràm gió.

Tràm gió có chứa nhiều hoạt chất có tính sát khuẩn, đặc biệt là kháng các loại vi khuẩn đường hô hấp như 1,8 cineole, terpineol. Các hợp chất này có tính kháng khuẩn, sát trùng, kháng viêm và hạ sốt cao. Do vậy tràm gió thường được dùng hàng ngày cho trẻ nhỏ để phòng chống bệnh cảm cúm, cảm lạnh, sổ mũi, hắt hơi ở trẻ.

Cách dùng: Mỗi khi tắm cho bé xong, nhỏ vài giọt vào lòng ban tay, xoa đều sau đó xoa vào lòng bàn chân của em bé. Quá trình này lập lại cho xoa lưng, bụng bé và đầu bé.

Cần lưu ý rằng tinh dầu tràm gió thật sự hầu như không nóng và rát da, do vậy có thể sử dụng cho bé từ 1 tuần tuổi.

2. Một số công dụng ít biết khác

  • Nếu trẻ bị đau bụng, hãy dùng tràm gió xoa bụng, vùng rốn cho bé. Hoặc bạn có thể cho 1-2 giọt tinh dầu tràm gió vào cốc nước ấm cho bé uống. Tính sát trùng của tinh dầu tràm gió sẽ giúp giảm đau bụng nếu do vi khuẩn gây bệnh.

  • Nếu con bạn bị muỗi cắn, hãy bôi 1 giọt tràm gió lên vêt cắn. Rất nhanh chóng (3-5 phút) vết muỗi cắn sẽ dịu đi, không ngứa và không sưng tấy. Điều này đến từ đặc tính kháng viêm của tràm gió.

  • Nếu con bạn sổ mũi, bạn có thể bỏ vài giọt tràm gió ra tay, xoa đều và cho bé ngửi. Hoặc nếu bé lớn hơn bạn có thể bỏ vài giọt tràm gió và miếng bông và bỏ vào khẩu trang cho bé đeo. Hoặc đơn giản, nếu tối bé ghẹt mũi chỉ cần mở chai tinh dầu ra và đưa sát mũi bé để bé ngửi, mũi bé sẽ được thông thoáng.

  • Nếu con bạn bị hôi tai, hãy lấy 1-2 giọt tràm gió vào tăm bông và ngoáy tai cho bé. Tính sát khuẩn cao của tràm gió sẽ giúp tai bé sạch.

Điều quan trọng là bạn hãy chuẩn bị một lọ tràm gió chất lượng cao ở nhà để sử dụng cho trẻ mỗi ngày. Tràm gió này phải là tràm gió thật, có hàm lượng hoạt chất đặc biệt là 1,8 cineole phải đủ cao > 40%, và không chứa nhựa cây.

Tinh dầu phân đoạn tràm gió Aotanica là tinh dầu 100% thiên nhiên và đảm bảo hàm lượng hoạt chất kháng khuẩn cao, không chứa nhựa cây. Mời bạn xem thêm Sản xuất tinh dầu aotanica độc quyền công nghệ phân đoạn.

Bạn hãy đặt mua sản phẩm tinh dầu tràm gió thật để bảo vệ con bạn nhé!