Dựa trên ý kiến của Tiến sĩ Jane Buckle, RN (Buckle, 2015) – tác giả cuốn sách “Clinical Aromatherapy: Essential Oils in Healthcare” đưa ra nhận định dành cho các bà bầu như sau : “There are no records of abnormal fetuses or aborted fetuses as a result of the normal use of essential oils, either by inhalation or by topical application.”

Tạm dịch là: “Không có hồ sơ nào về bào thai bất thường hoặc bào thai bị hủy hoại do sử dụng các loại tinh dầu thông thường, bằng cách hít hoặc bằng cách bôi tại chỗ”.

Ngoài ra theo tài liệu “Essential Wellness Education presentation on Pregnancy” của Doterra, Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng “Đối với hầu hết phụ nữ, nhiều loại tinh dầu là một lựa chọn thích hợp và an toàn trong thời kỳ mang thai”.

“Pregnancy causes a number of physiological adaptations that differ slightly in every pregnancy. For most women, many essential oils are an appropriate and safe option during pregnancy. In this presentation, you will learn about doTERRA products commonly used during pregnancy”

Tạm dịch là:

Mang thai gây ra một số thích ứng sinh lý khác nhau không đáng kể trong mỗi thai kỳ. Đối với hầu hết phụ nữ, nhiều loại tinh dầu là một lựa chọn phù hợp và an toàn trong thai kỳ.

Nếu sử dụng một cách an toàn và cẩn thận thì các loại tinh dầu hữu cơ đã được chứng minh là rất hữu ích trong việc hỗ trợ phụ nữ đang mang thai thông qua các nghiên cứu, thử nghiệm về thể chất, tinh thần và cảm nhận trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì chúng ta cũng cần lời khuyên và sự chỉ dẫn cụ thể từ phía các bác sĩ, chuyên gia trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào cho họ.