Tràm gió được dùng từ ngàn xưa trong việc phòng ngừa cảm mạo, cảm lạnh và một số bệnh hô hấp ở trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tràm gió với mức giá và chất lượng khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi đề cập một số bằng chứng khoa học về những yêu cầu về tiêu chuẩn tràm gió.

1. Để đạt hiệu quả sử dụng cao, các hàm lượng hoạt chất phải đủ lớn

Các đặc tính của tràm gió như kháng khuẩn, kháng viêm, long đờm… chỉ có tác dụng tốt nếu hàm lượng hoạt chất trong tràm gió đủ lớn. Điều này đặc biệt quan trọng vì những hàm lượng hoạt chất này  phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết, độ tuổi của lá cây….

Tràm gió aotanica C40 là tràm gió đã tinh chế để đảm bảo các hàm lượng hoạt chất đạt yêu cầu về mặt khoa học cụ thể là hàm lượng cineole >40%. Các thành phần khác như terpinen 4 ol, terpinenol… được kiểm soát trong khoảng giới hạn giúp tinh dầu đạt các chuẩn xuất khẩu đồng thời hiệu quả kháng khuẩn, kháng viêm, giảm sốt được cao nhất.

2. Công nghệ tạo nên sự khác biệt

Để làm tăng hàm lượng các hoạt chất, tràm gió sau khi chưng cất được tinh chế bằng phương pháp vật lý: Nhiệt độ và áp suất. Chúng tôi lần lượt loại bỏ phần nhựa lá cây có lẫn trong tinh dầu (hình ngoài cùng bên phải màu nâu), và tách tinh dầu thành các phân đoạn khác nhau dựa trên nhiệt độ sôi. Tràm gió aotanica C40 sẽ là hỗn hợp của mỗi phân đoạn tinh dầu để đảm bảo hàm lượng các hoạt chất và tính hiệu quả của tinh dầu.

Hình 1: Các phân đoạn của tinh dầu tràm gió có thành phần, cảm quan (màu sắc, mùi) và công dụng khác nhau.

Tràm gió aotanica C40 có sự khác biệt về tính hiệu quả, màu sắc, mùi so với tất cả các loại tràm gió trên thị trường. Đây là sản phẩm của sự nghiên cứu qua nhiều giai đoạn:

Thạc sỹ, dược sỹ Trần Thị Bích Hiền – Giảng viên khoa Dược Trường Cao Đẳng Công nghệ Cao Đồng An nói về những nghiên cứu quy mô phòng thí nghiệm của quá trình tinh chế.

Các công nghệ tinh chế được tính toán mô phỏng sản xuất thực nghiệm và sản xuất

Hình 2: Mô phỏng quá trình sản xuất tinh dầu hoạt chất cao. Đề tài trình bày tại Đại học Tôn Đức Thắng

Đây cũng là sản phẩm thuộc công nghệ tinh chế các hoạt chất, một côn nghệ được tài trợ của quỹ Vintech Fund 2019.

Các quy trình sản xuất và các giấy phép đảm bảo tiêu chuẩn dược phẩm

Đặt hàng sản phẩm tinh dầu tràm gió ngay tại đây.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota

Hotline: 0939.982.682

Email: contacts.aota@gmail.com

Website: https://aotanica.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekNETjIYjLth32_72mqHfA