Hơn 90% người bị mụn

Vấn đề da mụn

Da mụn là vấn đề thường gặp ở nhiều độ tuổi nhưng tập trung chủ yếu ở lứa tuổi teen. Đa phần vấn đề mụn sẽ hết theo thời gian, Tuy vậy mụn cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về da, và gây phiền toái trong cuộc sống. Do vậy việc phòng ngừa mụn và loại mụn là việc làm cần thiết, thường xuyên.

Mụn

Tại sao mụn lại hình thành?

Mỗi người chúng ta đều có tuyến nội tiết để đào thải bã nhờn qua da thông qua tuyến bã nhờn, lỗ chân lông. Nếu bã nhờn này loãng và việc đào thải bã nhờn diễn ra tốt thì bã nhờn không bị “tắc” lại dưới da.Trong trường hợp bã nhờn bị tắc, các điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn P. Acnes sẽ hình thành, và vi khuẩn này sẽ phát triển mạnh, vậy viêm, sưng… và hình thành nhiều loại mụn khác nhau: Mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn bọc

Ngăn ngừa và làm sạch mụn như thế nào?

Ngoài chế độ ăn uống và thể thao khoa học để cơ thể bài tiết bã nhờn tốt hơn, việc chăm sóc da đúng cách, đúng sản phẩm sẽ làm da bạn sạch mụn. Ngược lại, sự lạm dụng thuốc, chăm sóc da không đúng cách… sẽ làm da mụn bạn trở nên trầm trọng hơn.
Việc ngăn ngừa mụn và làm sạch mụn cần tác động vào một số yếu tố sau:
1. Điều tiết việc tiết bã nhờn

Việc điều tiết bã nhờn liên quan tới tuyến nội tiết thường liên quan tới việc ăn uống, thể thao và cơ địa từng người. Do vậy để làm được việc này cần một chế độ ăn uống hợp lý. Ví dụ, nếu cơ thể chúng ta bị thiếu omega 3, da chúng ta sẽ dễ bị mụn hơn do tuyến bã nhờn tiết ra đặc hơn và thành phần bã nhờn có chất béo dễ bị oxy hóa, do vậy bã nhờn khó thoát ra ngoài lỗ chân lông, và do vậy vi khuẩn P.acnes phát triển mạnh gây mụn.

2. Làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt là giai đoạn quan trọng trong việc loại bỏ chất bẩn trên da. Việc này cũng sẽ loại bỏ các nguyên nhân làm tắc lỗ chân lông và diệt các vi khuẩn gây hại trên da. Nếu các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thì độ an toàn và hiệu quả tăng lên.

3. Sử dụng hoạt chất trị mụn

Việc sử dụng các hoạt chất trị mụn là cần thiết trong trường hợp da xuất hiện mụn hoặc da bị mụn nhiều. Các hoạt chất trị mụn có nguồn gốc tổng hợp như: Benzoyl peroxide, BHA, AHA…. Ngoài ra cũng có nhiều sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như các sản phẩm có nguồn gốc từ tràm trà, dầu neem, dầu mù u và các hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên khác. Việc sử dụng chất có nguồn gốc tự nhiên thường an toàn hơn các sản phẩm có nguồn gốc từ hóa học.

4. Sử dụng  sản phẩm phục hồi da sau mụn

Da sau mun thường yếu và dễ bị tổn thương. Do vậy việc sử dụng sản phẩm phục hồi da an toàn là cần thiết. các sản phẩm phục hồi da có thể thúc dẩy tái tạo tế bào làm tế bào da khỏe mạnh hơn. Một số sản phẩm chứa các hoạt chất làm bã nhờn loãng ra, do vậy ngăn ngừa sự hình thành mụn.

File name : tờ-rơi-combo-mụn-1-dã-fix.pdf