1. Nguyên nhân gây rôm, sảy ở trẻ nhỏ

– Ống dẫn mồ hôi chưa trưởng thành
Thường thì ở trẻ sơ sinh, ống dẫn mồ hôi chưa có sự phát triển đầy đủ nên mồ hôi không có đường thoát ra ngoài. Điều này đặc biệt trở nên nghiêm trọng vào mùa hè, sự nóng bức của thời tiết làm cho cơ thể trẻ tiết nhiều mồ hôi hơn. Do ống dẫn mồ hôi chưa hoàn thiện nên khó tránh khỏi tình trạng mồ hôi không thoát ra hết được và bị bít tắc gây ra bệnh rôm sảy.
– Ứ đọng, bít tắc mồ hôi
Trẻ mặc quần áo quá nhiều, quá lâu hay quần áo không thông thoáng rất dễ bị ứ đọng mồ hôi trên da và hậu quả là rôm sảy xuất hiện.
– Môi trường sống
Môi trường sống nhiều khói bụi, ô nhiễm cũng có thể gia tăng nguy cơ rôm sảy ở trẻ.
– Không gian sống nóng bức
Trẻ nhỏ sống trong không gian bí bách, không thoáng khí, chật chội hoặc oi bức cũng dễ nổi rôm hơn so với trẻ ở nơi thông thoáng và mát mẻ.
– Vệ sinh không đúng cách
Nếu da trẻ không được chú ý vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, nhất là vào mùa hè thì cũng rất dễ bị rôm sảy.
– Dị ứng
Trẻ bị dị ứng với thành phần hóa học nào đó có trong sữa tắm cũng có thể nổi rôm sảy.
– Thiếu nước
Thời tiết càng nóng thì cơ thể càng mất nước nhiều hơn. Lúc này nếu trẻ không được bổ sung nước đầy đủ thì quá trình thải độc của gan và thận trở nên kém đi, rôm sảy là khó tránh

2. Tại sao sữa tắm gội trẻ em aotanica lại hạn chế rôm sẩy ở trẻ em

Sữa tắm gội trẻ em Aotanica có 2 thành phần giúp hạn chế rôm sảy ở trẻ là dầu mù ukhổ qua rừng. Dầu mù u có nhiều hoạt tính sinh học giúp hạn chế đươc tình trạng kích ứng da và đặc biệt là tình trạng rôm, sẩy ở trẻ nhỏ. Khổ qua rừng có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên giúp làm sạch và sát khuẩn nếu dùng trên da.

Tài liệu tham khảo:

(https://patents.google.com/patent/US20050058672A1/en)

(https://www.researchgate.net/publication/327719956_Tamanu_oil_and_skin_active_properties_From_traditional_to_modern_cosmetic_uses)

Sữa tắm gội trẻ em Aotanica

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm: https://aotanica.vn/san-pham/sua-tam-goi-tre-em-aotanica-c-280ml