Thông tư 1306 Bộ Y Tế hướng dẫn mọi người dùng các loại thảo mộc trong phòng chống và điều trị bệnh cảm cúm và phòng chống đại dịch cúm do virus corona gây ra. Trong đó khuyên dùng các tinh dầu như là dược liệu giúp diệt khuẩn trong không khí, diệt khuẩn đường hô hấp và nâng cao  sức đề kháng để phòng chống Covid-19 .

1. Không phải bác sĩ, chính bạn mới là chiến sĩ tuyến đầu trong phòng chống COVID-19

Dịch cúm do Covid-19 (virus Corona) chủng mới đang hoành hành trên hơn 200 nước trên thế giới với gần 1 triệu ca nhiễm. Chính phủ các nước đang thực thi các biện pháp nghiêm ngặt như “giản cách xã hội”, cấm di chuyển, lockdown thành phố để giảm tỉ lệ lây nhiễm. Các công ty dược đang chạy đua để tìm vaccine và phác đồ điều trị. Các bệnh viện hiện tại đang cực kỳ quá tải tại nhiều quốc gia.

Cho tới hiện tại hệ miễn dịch là công cụ hiệu quả nhất giúp bạn đương đầu với đại dịch cúm corona. Do vậy chính bạn là chiến sĩ tuyến đầu trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm (Hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang…) và dùng các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Tốt nhất là hạn chế khả năng bạn bị lây nhiễm, và tăng cường việc diệt khuẩn, virus tại nơi bạn sống, làm việc, và tăng cường hệ miễn dịch đề phòng lỡ nhiễm phải virus.

2. Thông tư 1306 Bộ Y Tế khuyên dùng gì để phòng chống Covid-19?

Chúng ta có truyền thống về sử dụng thảo mộc trong phòng chống và điều trị bệnh, kể cả bệnh cúm: Ví dụ khi chúng ta sốt, ốm chúng ta dùng lá xông. Thông tư 1306 Bộ Y Tế hướng dẫn mọi người dùng các loại thảo mộc trong phòng chống và điều trị bệnh cảm cúm và phòng chống đại dịch cúm do (virus corona) gây ra. Trong đó khuyên dùng các tinh dầu như là dược liệu giúp diệt khuẩn trong không khí, diệt khuẩn đường hô hấp và nâng cao  sức đề kháng để phòng chống Covid-19 .

Tinh dầu là dược liệu giúp diệt khuẩn trong không khí, diệt khuẩn đường hô hấp và nâng cao  sức đề kháng hiệu quả

1.1. Phương pháp 1

a) Nguyên liệu: Sử dụng dược liệu chứa tinh dầu: Sả chanh, Bạc hà, Quế, Mùi, Bưởi, Tràm gió, Màng tang, Long não, Kinh giới, Tía tô, …

b) Liều dùng, cách dùng: Có thể dùng một loại dược liệu hoặc phối hợp nhiều loạidược liệu, mỗi loại từ 200 – 400g tùy theo diện tích phòng, cho dược liệu vào nồi,đổ nước ngập dược liệu, đậy nắp nồi, đun sôi lăn tăn, mở nắp để hơi nước bão hòa tinh dầu khuếch tán ra không gian phòng, tiếp tục đun sôi nhỏ thêm 30 phút, đóngcửa phòng khoảng 20 phút. Ngày làm 2 lần, sáng và chiều.

1.2. Phương pháp 2

a) Nguyên liệu: Sử dụng tinh dầu: Sả chanh, Bạc hà, Hương nhu, Bưởi, Tràm, Quế, Long não được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

b) Liều dùng, cách dùng: Tùy theo diện tích phòng (10 – 40 m2), lấy lượng tinh dầu phù hợp (2 – 4 ml), hòa tan tinh dầu trong ethanol 75%, lắc đều, cho vào bình xịt phun sương, xịt quanh phòng, hoặc xịt vào chỗ cần sát khuẩn, đóng cửa phòng khoảng 20 phút, ngày xịt 2 – 3 lần.

3. Một vài thông tin khoa học hiện đại liên quan tới thảo mộc trong phòng chống và điều trị cúm do nCOVI.

Tinh dầu là hỗn hợp nhiều thành phần trong đó chứa nhiều hoạt chất có khả năng ức chế vi khuẩn và virus cao. Đồng thời tinh dầu cũng giúp năng cao đáng kể sức đề kháng của cơ thể. Tuy vậy các hiệu quả này chỉ có thể đạt được nếu là tinh dầu tự nhiên và hoạt chất phải cao. 

Các tinh dầu đạt yêu cầu như vậy thường phải có sự kết hợp giữa tự nhiên và khoa học giúp nâng cao hàm lượng các hoạt chất có dược tính.

Để hiệu quả cao cần tinh dầu tự nhiên và có hàm lượng dược chất có hoạt tính đủ cao. Đây là sản phẩm kết hợp giữa tự nhiên và khoa học.

Nhóm nghiên cứu chúng tôi có thời gian dài phát triển công nghệ phân tách và tinh chế hoạt chất. Đồng thời chúng tôi cũng kết hợp nhiều dòng tinh dầu có chất lượng cao để tạo ra các sản phẩm hiệu quả cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn nhất là trong mùa cúm. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại sản phẩm như vậy:

1. Tinh dầu giải cảm FLUSTOP

Là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo mộc có khả năng chống cảm cúm và diệt virus hiệu quả.

Thông tin thêm về sản phẩm:
https://aotanica.vn/san-pham/tinh-dau-giai-cam-phan-doan-flu-stop

2. Tràm gió phân đoạn aotanica C40

Với các hoạt chất 1,8 Cineole hoặc alpha Terpinenol đã được chứng minh chống cúm, diệt vi khuẩn và virus hiệu quả.

 

Thông tin thêm về sản phẩm:

https://aotanica.vn/san-pham/tinh-dau-tram-gio-phan-doan-cajeput-c-40

3. Xịt diệt khuẩn Nano FLUSTOP

Với công nghệ nano, chúng tôi đưa tinh dầu thành những hạt nano có kích thước siêu nhỏ (10-20 nm) giúp việc diệt khuẩn và diệt virus rất hiệu quả. Bạn có thể xịt tay hoặc khẩu trang để tiêu diệt vi khuẩn virus bám vào.

Thông tin thêm về sản phẩm:

https://aotanica.vn/san-pham/nano-thao-moc-diet-khuan-flustop

Tài liệu tham khảo

http://ydct.moh.gov.vn/documents/13157/65019/Công%20văn%20số%20%201306_BYT_YDCT%20huong%20dan%20cac%20don%20vi%20kbcb%20yhct%20phong%20chong%20viem%20dhhc%20do%20sars%20cov%202.pdf

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota

Hotline: 0939.982.682

Email: contacts.aota@gmail.com

Website: https://aotanica.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekNETjIYjLth32_72mqHfA