SAR-Cov-2 là một chủng virus hoàn toàn mới, việc điều trị và phòng ngừa là một thách thức cho các chuyên gia trên toàn thế giới. Bên cạnh việc nghiên cứu mới, các phác đồ sử dụng hiện nay đa phần dựa theo kinh nghiệm và tham khảo các tài liệu khoa học. Gần đây Bộ Y Tế đưa ra công văn 1306/BYT – YDCT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 bằng y học cổ truyền, trong đó có phương pháp xông phòng ở, phòng làm việc.

1. Công văn 1306/BYT– YDCT nói gì?

Sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để hạn chế lây nhiễm và phòng bệnh.

Liều dùng, cách dùng:

Phương pháp 1: Có thể dùng một loại dược liệu hoặc phối hợp nhiều loại dược liệu, mỗi loại 200-400 g tùy theo diện tích phòng, đổ nước ngập dược liệu, đun sôi lăn tăn, mở nắp để hơi nước bão hòa tinh dầu khuếch tán ra không gian phòng.

Phương pháp 2: Lấy lượng tinh dầu phù hợp (2-4 ml) hòa tan trong ethanol 75%, xịt phun sương quanh phòng hoặc chỗ cần sát khuẩn.

Thật ra từ lâu dân gian ta đã sử dụng dược liệu chứa tinh dầu để xử trí các vấn đề liên quan đến cảm mạo, mệt mỏi. Một cách thân thuộc đó chính là các nồi nước xông mà ông ba cha mẹ ta hay làm. Theo khuyến cáo, các loại dược liệu chứa tinh dầu có thể sử dụng bao gồm tràm gió, sả chanh, bạc hà, bưởi, hương nhu,…

Tuy nhiên, việc tìm được một bó lá xông tươi là khá khó, khi các bạn làm việc cả ngày thì việc chuẩn bị các nguyên liệu khó tránh khỏi sự bất tiện, nhất là khi giai đoạn chúng ta cần phải “SOCIAL DISTANCING”. Vậy hãy để AOTANICA phục vụ tận tay cho người tiêu dùng những lọ tinh dầu có chất lượng.

Sản phầm tinh dầu chất lượng.

2. Cơ chế phòng ngừa của việc xông hơi/ xông tinh dầu là gì?

  • Hầu hết các loại tinh dầu đều có hoạt tính kháng khuẩn, việc phối hợp giúp tăng cường cũng như mở rộng phổ kháng khuẩn. Các tinh dầu tràm gió, sả chanh, bạc hà, bưởi, hương nhu,…được nghiên cứu là có tác động diệt khuẩn trên các chủng vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp, ngoài ra còn được chứng minh tác dụng kháng virus trên một vài chủng virus cúm như H5N1, H1N1 hay virus herpes.

Tại sao xông tràm gió giúp phòng ngừa covid-19?

Tại sao xông tinh dầu sả giúp phòng ngừa covid-19?

  • Xông hơi/ tinh dầu được xem là một biện pháp tăng cường miễn dịch bẩm sinh thông qua cơ chế làm tăng nhiệt độ cơ thể. Theo các tài liệu khoa học, SỐT hay tăng nhiệt độ cơ thể trong mức chịu đựng, là một cách tự nhiên báo động để kích hoạt các đại thực bào, thành phần miễn dịch bẩm sinh bảo vệ cơ thể.

Tăng cường miễn dịch bằng xông hơi hoặc tinh dầu.

3. Xịt diệt khuẩn Nano flustop có gì?

Ta có thể thấy đa phần các loại dược liệu được khuyến cáo sử dụng trong Công văn 1306/BYT – YDCT đều có trong thành phần của Nano xịt khuẩn flustop với hơn 10 loại tinh dầu gồm Tràm gió, Hương nhu, Bưởi, Đinh hương, Sả chanh, Bạc hà, Quế, Gừng, Bạch đàn chanh, Ngũ trảo, Hương thảo.

Với công nghệ nano hóa, Nano xịt khuẩn Flustop chứa các giọt tinh dầu siêu nhỏ (10-20 nm) được phân tán đều trong nước.

4. Có thể thay thế việc xông hơi/ tinh dầu bằng sử dụng xịt diệt khuẩnNano Flustop không?

Với kích thước siêu nhỏ như vậy thì trong 1 lần xịt Nano diệt khuẩn sẽ có khoảng hai triệu tỉ hạt tinh dầu ở dạng nano được phun ra. Do đó các hạt hoạt chất này có khả năng phân tán đều trong không khí, bám dính đều lên bề mặt khẩu trang cũng như sợi vải rất tốt, tạo thành một lớp màng bảo vệ.

Hiệu quả diệt khuẩn của Nano Flustop đã được nghiên cứu và chứng minh. Do vậy, ta có thể linh động sử dụng cả 2 phương pháp này. Tuy nhiên, đối với trường hợp cần khuếch tán trong phòng có diện tích lớn, biện pháp xông hơi/ tinh dầu được ưu tiên hơn.

Kết quả thí nghiệm khả năng diệt khuẩn của Nano Flustop.

Cách sử dụng của Nano Flustop:

  • Xịt trực tiếp lên da tay

Mỗi lần nên xịt từ 4-5 nhát vào lòng bàn tay rồi xoa đều tương tự các bước rửa tay. Ưu điểm của sản phẩm là không làm khô da tay như các sản phẩm có chứa cồn, ngoài ra trong thành phần có dầu Sachi giúp dưỡng ẩm, làm mềm da tay.

  • Xịt trực tiếp lên khẩu trang

Nên xịt 2 lần vào mặt trước và 2 lần vào mặt sau, như vậy bạn đã có thể tạo ra một bề mặt kháng khuẩn cho khẩu trang của mình, đồng thời hương thơm dễ chịu sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Thí nghiệm đã cho thấy Nano Flustop được lưu giữ trên khẩu trang trong khoảng 8 giờ. Để mang lại hiệu quả tối ưu, bạn nên xịt lặp lại sau mỗi 4 giờ.

  • Xịt lên bề mặt vật dụng để sát khuẩn

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota

Hotline: 0939.982.682

Email: contacts.aota@gmail.com

Website: https://aotanica.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekNETjIYjLth32_72mqHfA