fbpx

4 liệu pháp sử dụng tinh dầu

4 liệu pháp sử dụng tinh dầu
5 (100%) 6 votes

4 liệu pháp sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là tinh hoa thiên nhiên. Vì vậy không ngạc nhiên khi đến nay, khoa học đã nghiên cứu và công nhận hơn 40 công dụng của tinh dầu cho sức khỏe và sắc đẹp con người.

Tuy nhiên để tinh dầu phát huy được hiệu quả cao, tránh lãng phí trong quá trình sử dụng. Thì việc sử dụng tinh dầu khoa học cũng là một trong những điều hết sức quan trọng.Trong bài viết này. Aotanica giới thiệu 4 liệu pháp sử dụng tinh dầu khoa học. Mời quý độc giả cùng theo dõi:

1. Tinh dầu bôi ngoài da

Tinh dầu có kích thước và khối lượng phân tử hóa học rất nhỏ. Theo các thử nghiệm khoa học thì những chất này được da hấp thụ cực kỳ tốt.

Điều này có nghĩa là các loại tinh dầu có khả năng thâm nhập nhanh và sâu vào da; đi vào máu và vào các khu vực khác nhau của cơ thể để mang lại lợi ích trị liệu bên trong.

Tuy nhiên, cũng chính vì đặc tính đó mà tinh dầu rất dễ và nhanh bay hơi. Ngoài ra, một số loại tinh dầu cũng có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Vì thế, nếu bạn muốn giữ tinh dầu trên da và hạn chế kích ứng thì hãy pha loãng chúng với nước hoặc tốt nhất là với dầu vì dầu có cấu trúc lớn và không bị bay hơi như nước nên sẽ làm tăng thời gian lưu lại trên da lâu hơn.

2. Liệu pháp mùi thơm

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh dầu được hấp thụ vào máu khi hít vào. Đó là nhờ một lượng lớn các mạch máu trong hệ hô hấp đã hấp thụ các loại tinh dầu và lưu thông chúng khắp cơ thể.

Sử dụng máy khuếch tán, đèn xông,… hoặc đơn giản là ngửi trực tiếp có thể giúp bạn trải nghiệm những lợi ích tích cực cho sức khỏe mà tinh dầu đem lại. 

Có những lợi ích mà bạn có thể cảm nhận được ngay chỉ sau lần đầu sử dụng đó là:

  1. Giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng.
  2. Cân bằng cảm xúc; tăng cường trí nhớ, sự tập trung và năng lượng.
  3. Làm sạch, khử mùi không khí.
  4. Tinh dầu còn ghi nhận là giúp ích cho sự giác ngộ tâm linh, thiền định,…

3. Hòa vào thức ăn hoặc uống 

Tinh dầu có thể được sử dụng như một dạng thuốc hoặc dược liệu tự nhiên. Có đặc tính dược lý rất cao và mạnh được đưa vào cơ thể qua đường ăn uống. 

Mặc dù có hiệu quả trị liệu cao. Nhưng nếu bị lạm dụng hoặc sử dụng ở nồng độ cao sẽ gây các phản ứng nguy hiểm như sốc phản vệ, khó thở.

Vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng tinh dầu! Để uống và hãy nhớ pha thật loãng (tối đa 1-2 giọt tinh dầu) trước khi dùng.

Hoặc an toàn hơn là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi sử dụng theo cách này nhé!

4. Chăm sóc cá nhân 

Tinh dầu được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân tự chế như đồ handmade, homemade,…

Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng, chăm sóc vẻ đẹp,… theo xu hướng hữu cơ, tự nhiên hóa.

Một số công thức đã ra đời và ứng dụng các loại tinh dầu vào dầu gội, xà phòng, kem đánh răng, son,… và mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *