Nghiên cứu được tiến  hành năm 2012 với 2 loại tinh dầu tràm trà (tea tree oil) và tinh dầu khuynh diệp (eucalytus oil). Kết quả cho thấy vải (khẩu trang) tẩm tinh dầu có khả năng làm mất hoạt tính của virus cúm nếu những giọt chất lỏng bám trên vải trong thời gian 5-10 phút (2).

1. Khẩu trang làm sao chặn được virus?

Kích thước virus cúm, kể ra cúm do virus corona thế hệ mới có kích thước <100 nm. Điều này có nghĩa là không một khẩu trang nào có kích thước đủ nhỏ để chặn được virus. Tuy vậy điều may mắn là virus cúm thường được nằm trong các giọt lỏng khi chúng ta ho, hắt hơi, nói to. Và Kích thước những giọt lỏng này thường là rất to khoảng >500 nm. Với kích thước này thì hầu hết khẩu trang sẽ chắn lại được (1). Do vậy nếu chúng ta đeo khẩu trang đúng cách khả năng chắn các giọt chất lỏng có chứa virus là khá cao. Nghiên cứu cho thấy khẩu trang thông thường (không có trang bị lớp kháng khuẩn giảm được khoảng 20% khả năng lây nhiễm).

Tuy nhiên theo thời gian các giọt chất lỏng này sẽ bay hơi và nhỏ dần. Do vậy khả năng chúng ta lại hít vào các giọt chất lỏng nhỏ hơn có chứa virus tăng lên. Do vậy nếu khẩu trang có khả năng làm mất hoạt tính của virus, vi khuẩn trong thời gian này là điều cực kỳ quan trọng giúp nâng cao hiệu quả kháng khuẩn.

Một nghiên mới của Đại học Hong Kong cho viết virus nCOV có thể tồn tại 7 ngày trên mặt mặt ngoài khẩu trang. Do vậy việc có thể tiêu diệt vi khuẩn bám trên bề mặt khẩu trang là yếu tố quan trọng trong phòng chống virus.

2. Nghiên cứu khoa học về việc khẩu trang có tinh dầu có khả năng làm mất hoạt tính của virus cúm

Nghiên cứu được tiến  hành năm 2012 với 2 loại tinh dầu tràm trà (tea tree oil) và tinh dầu khuynh diệp (eucalytus oil). Kết quả cho thấy vải (khẩu trang) tẩm tinh dầu có khả năng làm mất hoạt tính của virus cúm nếu những giọt chất lỏng bám trên vải trong thời gian 5-10 phút (2). Ngoài ra, nghiên cứu cũng có thấy hiệu quả làm mất hoạt tính của virus cúm có thể lên >99.5%. Nghiên cứu cũng đề xuất khẩu trang (vải) có tẩm tinh dầu có thể là phương án chống virus và vi khuẩn hiệu quả.

3. Đưa tinh dầu vào khẩu trang như thế nào?

Cách 1: Bạn có thể đơn giản dùng sản phẩm xịt diệt khuẩn Nano Flustop từ hơn 10 loại tinh dầu thảo mộc: Tràm gió, Đinh hương, Sả chanh, Gừng, Bạch đàn chanh, Ngũ trảo, Quế, Hương nhu, Bưởi, Hương thảo, Bạc hà . Về đặc tính sản phẩm bạn có thể tham khảo các bài viết dưới:

Xịt diệt khuẩn nano thảo mộc Flustop trong phòng chống virus, vi khuẩn.

Xịt diệt khuẩn Nano Flustop, top những điều bạn cần biết.

Đặt mua sản phẩm

Cách 2: Hoặc bạn có thể cho tinh dầu tràm trà, khuynh diệp hoặc tràm gió lên khẩu trang của bạn.

Đặt mua sản phẩm

Cách 3: Hoặc bạn mua khẩu trang vải kháng khuẩn bằng dược liệu của Công ty May Thắng lợi

 

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota

Hotline: 0939.982.682

Email: contacts.aota@gmail.com

Website: https://aotanica.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekNETjIYjLth32_72mqHfA

Tài liệu tham khảo

  1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK143281/

2. https://www.tandfonline.com/doi/full/10.1080/02786826.2012.708948