Như vậy tác dụng của tinh dầu tràm gió đã được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng trong kháng khuẩn và ức chế virus.

1. Dẫn chứng khoa học tác dụng của tinh dầu tràm gió trong kháng khuẩn, ức chế virus.

Theo TS.BS TRẦN BÁ THOẠI (Bệnh viện Đà Nẵng) trong một bài viết trên báo tuổi trẻ năm 2009 đã phân tích:

https://tuoitre.vn/chong-cum-voi-dau-tram-328669.htm?fbclid=IwAR27s-tfyQh3wcAJLFPuIYpLoMr_-fzvlRK0tRF_5oNbX9B2oFuXbcUikbg

“Phân tích thành phần hóa học của dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol (1.8 cineole) chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm… Hoạt chất α-Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm chính là nguyên liệu để sản xuất nhiều thuốc sát khuẩn và nấm đặc hiệu dưới hai dạng sử dụng: bôi thoa trực tiếp hay dạng hít ngửi bay hơi.

Đã có nhiều công trình khoa học ở cấp Bộ Y tế, cấp Nhà nước nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của α-Terpineol từ tinh dầu tràm. Và gần đây một nghiên cứu của OPODIS pharma (thực hiện tại Viện Pasteur TP.HCM năm 2008) cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1; còn tác dụng ức chế virus H1N1 hiện đang tiếp tục nghiên cứu. Từ năm 2008 tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương (local diseases control).

Từ lâu dầu tràm đã được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng để phòng ngừa cảm mạo, “gió máy” cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ, kể cả sơ sinh. Thiết nghĩ dùng dầu tràm gió chiết xuất tự nhiên và các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô… cũng là một biện pháp y tế dự phòng hợp tình, hợp lý và rất khoa học: vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus.”

Như vậy tác dụng của tinh dầu tràm gió đã được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng trong kháng khuẩn và ức chế virus.

2. Lựa chọn tinh dầu tràm gió có chất lượng đảm bảo?

Dựa trên công nghệ phân đoạn độc quyền hiện đại của đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu của Aotanica. Chúng tôi đã tạo ra tinh dầu tràm gió 100% chiết xuất thiên nhiên và hàm lượng thành phần chất hóa học Eucalyptol (1.8 cineole) và α-Terpineol cao hơn yêu cầu của tiêu chuẩn ISO và cao hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường trên thị trường.

(Tìm hiểu về công nghệ phân đoạn trong bài viết Sản xuất tinh dầu aotanica, độc quyền công nghệ phân đoạn.)

Hình: Bảng phân tích các thành phần hoạt chất có trong tinh dầu tràm gió Aotanica ở các phân đoạn.

Như bảng phân tích trên có thể thấy, ở phân đoạn nhẹ, hàm lượng hoạt chất 1.8 cineole (Eucalyptol) > 76%, ở phân đoạn 2, hàm lượng Terpineol > 63%. Hàm lượng này cao hơn tiêu chuẩn ISO 4730:2004 và cao hơn các sản phẩm thông thường trên thị trường.

Đặt hàng sản phẩm tinh dầu tràm gió ngay tại đây.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Quốc Tế Aota

Hotline: 0939.982.682

Email: contacts.aota@gmail.com

Website: https://aotanica.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCekNETjIYjLth32_72mqHfA