Việc sử dụng tinh dầu và chất chiết xuất tự nhiên từ thực vật để kiểm soát mầm bệnh đang là xu hướng nghiên cứu phổ biến trong nước và trên thế giới. Việt Nam có thế mạnh về sả chanh (sả ăn củ) với củ dùng trong thực phẩm, lá dùng để chiết xuất tinh dầu nhưng sản phẩm đầu ra còn hạn chế và độ tinh khiết chưa cao. Tính kháng khuẩn của tinh dầu Sả chanh được chứng minh là do có sự hiện diện của hoạt chất Citral và Beta – Myrcene. Nhận thấy tiềm năng thương mại và công dụng trong sản xuất dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của tinh dầu sả chanh, Công ty Cổ Phần Quốc tế AOTA đã nghiên cứu, đề xuất quy trình công nghệ tinh chế hoạt chất Citral và Beta – Myrcene bằng phương pháp chưng cất chân không và làm lạnh phân đoạn. Sản phẩm có thể triển khai sản xuất trên quy mô công nghiệp, có độ tinh khiết cao đặc biệt đáp ứng các tiêu chuẩn về nguyên liệu hữu cơ ECOCERT và COSMOS.

HỘI THẢO “CÔNG NGHỆ THU HỒI CITRAL VÀ BETA – MYRCENE CÓ ĐỘ TINH KHIẾT CAO TỪ TINH DẦU SẢ CHANH TRÊN QUY MÔ CÔNG NGHIỆP” được tổ chức bởi Trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ Tp Hồ Chí Minh (CESTI) và Công ty Cổ Phần Quốc Tế Aota.

⏰ Thời gian: 19/11/2021

Hội thảo được Live stream công nghệ và phát lại tại chuyên mục “VIDEO CÔNG NGHỆ” trên www.techport.vn

Video trực tiếp hội thảo: https://www.facebook.com/watch/live/?ref=external&v=3173446736247124

Thông tin chi tiết: http://techport.vn/70/-truc-tiep-hoi-thao-gioi-thieu-cong-nghe-thu-hoi-citral-va-beta-myrcene-co-do-tinh-khiet-cao-tu-tinh-dau-sa-chanh-tren-quy-mo-cong-nghiep–102090.html