Từ ngàn xưa con người đã biết dùng các hoạt chất từ thảo mộc để điều trị vết thương như dầu mù u, hương nhu, dầu neem. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật giúp làm sáng toả về mặt cơ chế tác động của các hoạt chất và đặc biệt nâng cao hiệu quả của việc dùng sản phẩm tự nhiên như là “thuốc” trong việc điều trị nhiều loại vết thương trên da.

1. Cơ chế phục hồi từ vết thương trên da

Một nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình làm lành vết thương bởi L.A. DiPietro* năm 2010 cho thấy quá trình làm lành vết thương thường diễn ra qua 4 giai đoạn: giai đoạn cầm máu (hemostasis); Viêm (Inflammation); Giai đoạn tăng sinh (Proliferation); Và giai đoạn tái cấu trúc lại bề mặt vết thương (remodeling). (1)

Giai đoạn cầm máu: Bắt đầu ngay lập tức sau khi bị thương với sự co thắt mạch máu và hình thành đông máu. Cục máu đông và mô xung quanh vết thương giải phóng các cytokine gây viêm và các yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc từ tiểu cầu, tăng trưởng nguyên bào sợi và yếu tố tăng trưởng biểu bì.

Giai đoạn viêm: Bắt đầu ngay khi quá trình cầm máu được kiểm soát. Các tế bào viêm sẽ di chuyển vào vết thương (hoá trị liệu) và thúc đẩy giai đoạn viêm. Giai đoạn này được đặc trưng bởi sự xâm nhập tuần tự của bạch cầu trung tính, đại thực vào và tế bào lympho. Quá trình này có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ vi khuẩn xâm nhập và các mảnh vụn tế bào ở vùng vết thương.

Giai đoạn tăng sinh: Bắt đầu cùng lúc hoặc sau giai đoạn viêm và được đặc trưng bởi sự tăng sinh biểu bì mô và tái biểu mô hoá. Trong giai đoạn này có sự phát triển của nhiều mao mạch để mật độ mạch máu trở lại bình thường.

Giai đoạn tái cấu trúc: Đây là giai đoạn quan trọng để các tế bào trở lại bình thường. Vết thương thu nhỏ lại và quá trình hoàn thiện bề mặt da xảy ra.

2. Thành phần và cơ cở khoa học làm lành vết thương của dầu phục hồi da Aotanica

Việc sử dụng các chất tự nhiên trong việc điều trị vết thương đã được sử dụng từ rất lâu. Với sự tiến bộ về khoa học đã làm rõ cơ chế điều trị vết thương. Dầu phục hồi da AOTANICA là sự kết hợp của dầu mù u, dầu neem, tinh dầu đinh hương và nghệ có khả năng diệt khuẩn và kháng viêm cao. Đặc biệt sản phẩm có khả năng tái tạo tế bào mới nhanh và không để lại sẹo. Sản phẩm không gây rát khi bôi do vậy rất thích hợp với trẻ nhỏ, vết thương hở, bỏng, cháy nắng, vết thương lở loét lâu ngày…

Diệt khuẩn Kháng viêm Tái tạo tế bào mới Liền sẹo
Mù u [3] [2] [2] [4]
Neem [5] [5]
Đinh hương [6] [6]
Nghệ [7] [7]
Sacha Inchi [1]

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm:

Chai 20ml: https://aotanica.vn/san-pham/dau-phuc-hoi-da-bong-vet-thuong-ho-aotanica-20ml

Chai 90ml: https://aotanica.vn/san-pham/dau-phuc-hoi-da-bong-vet-thuong-ho-aotanica-90ml

Tài liệu tham khảo:

  1. 1177/0022034509359125
  2. https://journals.plos.org/plosone/article/file?id=10.1371/journal.pone.0185674&type=printable
  3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4583440/
  4. Le´guillier T, Lecso¨-Bornet M, Le´mus C, Rousseau-Ralliard D, Lebouvier N, Hnawia E, et al. The wound healing and antibacterial activity of five ethnomedical Calophyllum inophyllum oils: an alternative therapeutic strategy to treat infected wounds. PloS ONE. 2015; 10(9): 1–20
  5. https://www.iosrjournals.org/iosr-javs/papers/Vol10-issue2/Version-2/K1002026671.pdf
  6. https://www.mdpi.com/1420-3049/26/9/2491
  7. https://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1046/j.1524-475X.1998.60211.x