Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách là mong muốn của rất nhiều bà mẹ và các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng. Vậy hãy cùng chuyên gia của chúng tôi học cách massage cho trẻ sơ sinh đúng cách, cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách và cách ủ ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách.

1. Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách bằng việc massage cho bé đúng cách

ThS. NGUYỄN THỊ THANH DIỄM, Giảng viên Khoa điều dưỡng, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An, hướng dẫn chi tiết cách massage cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Cách massage cho trẻ sơ sinh rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của trẻ. Đối với trẻ, các động tác massage cần thật nhẹ nhàng và sử dụng các loại dầu chuyên dụng hoặc các loại dầu chiết xuất hoàn toàn tự nhiên như dầu mù u, dầu dừa đạt tiêu chuẩn cao phù hợp với làn da của bé, sẽ mang lại cho bé sự thư giãn, thoải mái, lưu thông khí huyết để chống hăm tã.

Sản phẩm khuyên dùng: dầu chuyên dụng, dầu mù u, dầu dừa thiên nhiên nguyên chất.

2. Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách bằng việc tắm cho bé đúng cách

ThS. NGUYỄN THỊ THANH DIỄM, Giảng viên Khoa điều dưỡng, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An, hướng dẫn chi tiết cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Tắm cho trẻ sơ sinh không chỉ có tác dụng làm sạch cơ thể, mà còn giúp trẻ học hỏi nhiều điều mới lạ thông qua quá trình kích thích các giác quan. Cách tắm cho trẻ sơ sinh rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận vì bé còn rất nhỏ dễ bị nhiễm trùng rốn hay nước rơi vào tai, mắt bé.

Sản phẩm khuyên dùng: sữa tắm gội toàn thân hoàn toàn từ thiên nhiên (an toàn và không kích ứng làn da bé).

3. Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách bằng việc ủ ấm cho bé đúng cách

ThS. NGUYỄN THỊ THANH DIỄM, Giảng viên Khoa điều dưỡng, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An, hướng dẫn chi tiết cách ủ ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Việc ủ ấm cho trẻ sơ sinh sau khi tắm vô cùng quan trọng. Sau khi tắm nhiệt độ cơ thể của trẻ bị thay đổi đột ngột, chúng ta cần giúp bé ấm lên để phòng ngừa cảm lạnh, cảm mạo.

Sản phẩm khuyên dùng: tinh dầu tràm gió thiên nhiên nguyên chất.

Tham khảo thêm:

Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ với tràm gió.